CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ BIA - RƯỢU - NƯỚC GIẢI KHÁT

Giới thiệu

Công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất nắp chai Bia-Nước giải khát
1. Sơ đồ công nghệ

2. Mô tả công nghệ: "Nắp khoén" hay còn gọi là nắp chai, dùng để đậy trên mệng các loại chai làm bằng thuỷ tinh, sử dụng trong nghành Bia - Nước giải khát có gas. Nắp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được tự động hoá điện tử và cơ khí, do hãng SACMI IMOLA YTALIA sản xuất, chế tạo theo luật CE, tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến của EUR. Sản phẩm làm ra đạt chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn công nghệ của thế giới.

Nắp chai chế tạo từ thép lá kỹ thuật đã in sãn nhãn mác, được robot chuyển tới máy dập PTC, dập định hình chính xác thành nắp. Nắp được vận chuyển tới máy đổ lớp lót PMC, tại đây nắp được máy PMC tạo ra lớp lót keo bằng nguyên liệu nhựa PVC dạng hạt, thông qua một máy gia nhiệt, đùn nhựa dẻo và cắt định lượng thành hạt thả vào mặt trong của nắp và ép nguội tạo thành lớp lót mỏng phía trong nắp theo tiêu chuẩn. Nắp tiếp tục được hệ thống camera kiểm tra chất lượng bên trong (lớp lót) và bên ngoài (phần in nhãn mác) để loại bỏ những nắp không đạt tiêu chuẩn ra một bên, những nắp đạt tiêu chuẩn được máy tính đếm số lượng và chia mẻ rồi chuyển đến băng làm nguội, sau đó xả vào thùng carton được đóng gói cẩn thận, với mỗi thùng theo quy định.

3. Loại hình công nghệ:

+ Công nghệ hiện đại, tự động hoá cơ khí và điện tử

+ Thiết bị do hãng SACMI ITALIA chế tạo theo luật CE, tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến của EUR

4. Vật liệu chế tạo:

Nắp chai được chế tạo bới thép lá kỹ thuật đã được in sẵn nhãn mác, với chiều dày 025 ± 0,01mm

+ Độ cứng T4 - CA theo tiêu chuẩn

+ Lớp bao phủ crom: 50 mg/m2/một mặt

+ Lớp mạ cromoxyt: 10 mg/ m2/một mặt (chống oxy hoá)

+ Lớp vecni chống trầy xước khi qua máy dập hoặc cọ sát thông thường.

5. Tính ưu việt của thiết bị

+ Tính năng hoạt động cao

+ Độ linh hoạt cao

+ Hiệu suất danh định cao (trên 90%)

+ Chất lượng sản phẩm tốt

+ Tỷ lệ phế phẩm thấp (Không vượt quá 0,5%)

6. Tiêu hao năng lượng thấp.